Điều kiện để du học miễn phí tại Đức

Điều kiện để du học miễn phí tại Đức

Du học miễn phí tại Đức – là điều học sinh, sinh viên nào cũng mong muốn có được. Tuy nhiên để đạt được điều này có dễ dàng? Bạn đang muốn du học Đức nhưng lại lo lắng về mặt tài chính, bạn không biết làm cách nào để đi du học miễn phí. Hãy cùng Number 8 tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về điều kiện để du học miễn phí tại Đức nhé!

Tổng quan về nước Đức

Khi tìm hiểu về nước Đức thì bạn cần biết về vị trí địa lý nơi đây, nằm giữa trung tâm của Châu Âu với 16 tiểu bang lớn nhỏ, gần kề với 9 nước láng giềng, với vị trí này nước Đức hay còn được gọi với tên “Trái tim của Châu Âu”. Mỗi vùng tại đây có một văn hóa riêng biệt, bạn sẽ bất ngờ nếu được trải nghiệm các văn hóa tại đây. Nền khí hậu là ôn đới với thời tiết 4 mùa phân chia rõ ràng. Tuy nhiên vào mùa đông thì thời gian nắng sẽ ngắn hơn rất nhiều với mùa hè, và nhiệt độ cũng xuống thấp hẳn.

Du học miễn phí tại Đức
Du học miễn phí tại Đức

Vì Đức có hạn chế về tài nguyên nên tập trung cho ngành dịch vụ và công nghiệp là chủ yếu nên rất cần có một số lượng nhân lực lớn để đáp ứng được nhu cầu sản xuất. Do chú trọng vào hai ngành này nên trình độ học vấn của người bản địa phần lớn là yêu cầu cao. Đó là lí do vì sao không phải ai cũng có thể đi du học Đức. 

Theo báo cáo thống kê thì Đức là nước xuất khẩu lớn thứ 3 thế giới, kinh tế với vị trí đầu, còn GDP thì có vị trí thứ 4 trên toàn thế giới. Đây là những vị trí mà các nước kém phát triển hoặc đang phát triển đang cố gắng mỗi ngày để đạt được.

>>> Xem thêm: Quyền Lợi Khi Tham Gia Chương Trình Du Học Nghề Đức

Hệ thống giáo dục tại Đức

Được đánh giá cao nhất với Châu Âu và thứ 3 trên thế giới. Du học miễn phí tại Đức sẽ giúp bạn khám phá cũng như học hỏi cũng như phát triển con đường sự nghiệp của bản thân. Hơn thế nữa, nước Đức cũng đang có các chính sách, ưu đãi với học sinh sinh viên khi có nhu cầu theo học tại đây. Chương trình miễn, giảm học phí cũng là một trong những ưu đãi được học sinh, sinh viên Việt Nam dành nhiều sự quan tâm.

Bằng cấp tại Đức có giá trị trên toàn thế giới với các ngành nghề đa dạng phù hợp với mọi đối tượng để bản thân có thể phát triển toàn diện về cả lý thuyết, các kỹ năng mềm và thuận tiện trong công việc sau khi ra trường.

Hệ thốHệ thống giáo dục tại Đức được đánh giá cao nhất với Châu Âu và thứ 3 trên thế giớing giáo dục tại Đức Được đánh giá cao nhất với Châu Âu và thứ 3 trên thế giới
Hệ thống giáo dục tại Đức được đánh giá cao nhất với Châu Âu và thứ 3 trên thế giới

Môi trường học tập tốt sẽ đi đôi với chất lượng sống tại đây. Đức là một trong 20 nước hạnh phúc nhất thế giới, có thể nói được sống tại Đức là một điều mà chúng ta ai cũng muốn được thử một lần. Mức lương thuộc dạng trung bình cao, có các loại bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng, các chi phí sinh hoạt cũng không quá đắt đỏ. Có chính sách làm thêm cho các du học sinh để trang trải cuộc sống cũng như giảm áp lực tài chính cho gia đình.

Đặc biệt hiện nay đã có 15/16 bang áp dụng chương trình miễn 100% học phí, đây là một chính sách ưu đãi mà các nước khác trên thế giới không có.

Một số trường miễn giảm học phí tại Đức như Trường Hamburg Truyền thông, Trường quốc tế Quản lý ISM, Dortmund, Đại học Augsburg ,Đại học Bamberg, Đại học Bayreuth, Đại học Berlin, Đại học Bielefeld, Đại học Bonn, Đại học Bremen, Đại học Dortmund, Đại học Erfurt, Đại học Erlangen-Nürnberg,…

>>>Xem thêm: Thông tin về du học Đức tại Number 8 

Điều kiện để du học miễn phí tại Đức

Vì được học tập miễn phí trong 15/16 bang nên cũng có những yêu cầu khắt khe trong điều kiện cần và đủ khi muốn sang nước Đức du học.

Điều kiện để du học miễn phí tại Đức
Điều kiện để du học miễn phí tại Đức

Kết quả học tập 

Điều kiện cần để du học miễn phí tại Đức là có một kết quả học tập đáp ứng trong tiêu chí mà Đức đưa ra:

– Thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp vào cuối năm lớp 12 với các môn bắt buộc kèm tự chọn được đưa ra bởi Bộ Giáo Dục, không được chọn các môn không có trong danh sách lựa chọn thi.

– 6 môn xét tốt nghiệp tổng không được dưới 36 điểm, trong 6 môn không môn nào dưới 4, và 4 môn phải đạt 6 trở lên. Nếu bạn có điểm nào 3.9 cũng coi như là không đạt điều kiện và không được cấp visa để đi du học.

– Ngoài ra với 3 môn xét tuyển đại học, bạn cần đỗ ít nhất một trường đại học chính quy tại Việt Nam chứ không phải là các trường dân lập, trường nghề. Bạn không được thay đổi ngành nghề theo học khi đăng ký ngành học tại Đức.

>>> Xem thêm: Những Thành Phố Nổi Tiếng Ở Đức Đáng Để Du Học Nhất 2021

Giấy tờ chuẩn bị cho du học miễn phí tại Đức

Sau khi bạn đã có điều kiện cần về kết quả học tập thì bạn sẽ cần một số loại giấy tờ sau đây để đáp ứng điều kiện đủ cho việc du học miễn phí tại Đức:

– Tờ khai điền đầy đủ thông tin để xin cấp thị lực dài hạn ( 2 bản )

– Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp trung học phổ thông và giấy mời nhập học tại một trường đại học chính quy ở Việt nam

– Ảnh nền trắng 3×4 ( 3 tấm )

Giấy tờ chuẩn bị cho du học miễn phí tại Đức
Giấy tờ chuẩn bị cho du học miễn phí tại Đức

– Hộ chiếu ( ít nhất 2 trang trống ) hoặc visa hợp lệ và còn thời hạn sử dụng

– Chứng chỉ tiếng Đức ( thấp nhất là B1 ) hoặc tiếng Anh ( IELTS 6,5 trở lên ) 

– Giấy chứng minh tài chính trong thời gian lưu trú tại Đức là 8640 euro/ năm, tương đương với 720 euro/tháng. Bạn sẽ được dùng số tiền để trả tiền phí sinh hoạt hàng tháng khi sang Đức du học

– Giấy mời nhập học tại 1 trường đại học, cao đẳng tại Đức

– Sơ yếu lý lịch tại Việt Nam bằng Tiếng Đức hoặc Tiếng Anh

Đây là giấy tờ cần thiết để du học miễn phí tại Đức. Giấy tờ nêu trên đều được làm bản sao, phải dịch thuật hết sang Tiếng Đức ( Tiếng Anh) 

>>> Xem thêm: Thông tin hữu ích về thông tin du học Đức tại Number8

Mọi thông tin về chi phí du học Đức, du học nghề tại Đức,… sẽ được Number 8 tư vấn chi tiết cũng như hỗ trợ giải đáp thắc mắc khi bạn liên hệ hotline: 093390288 hoặc website: Number8.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.3902.888

Contact Me on Zalo