Lợi thế dành riêng cho du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

Lợi thế dành riêng cho du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

Bài viết review về du học nghề cơ khí điện tử tại Đức là bài viết ấp ủ từ lâu của Number 8. Ngành du học nghề cơ khí điện tử tại châu Âu được coi là tốt nhất trên thế giới. Điển hình là hệ thống giáo dục tại Đức.

Bài viết này hy vọng sẽ có thể giải đáp hết các thắc mắc cơ bản cho người muốn đi du học. Hãy theo dõi ngay để nắm bắt được cơ hội dành cho  mình nhé!

>>> Xem thêm: Đăng ký tham khảo lộ trình du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

Ưu điểm khi đi du học nghề tại Đức 

Có rất nhiều ngành du học nghề tại Đức. Chúng đều tiềm năng và là cơ hội thay đổi cuộc sống cũng như cách nhìn nhận của bạn về giáo dục. Nền giáo dục của Đức, Hà Lan hay các nước châu Âu nói chung thực sự tuyệt vời. 

Ưu điểm khi đi du học nghề tại Đức
Ưu điểm khi đi du học nghề tại Đức

Với ngành du học nghề cơ khí điện tử tại Đức, có rất nhiều tiềm năng mà sinh viên có thể khai thác từ đó. Kể đến như:

-Thời gian học lý thuyết ngắn. Về bản chất, đó chỉ là 1 ngành học nghề. Ở cả Việt Nam và các nước khác, thời gian học nghề đều rất ngắn. Tối ưu cho sinh viên đi làm sớm. Thậm chí là vừa học vừa thực hành song song. 

-Không yêu cầu đầu vào quá cao. Chẳng hạn như các ngành về học thuật. Bao giờ bộ phận tuyển dụng của nhà trường cũng yêu cầu khắt khe hơn về điểm thi, các chứng chỉ cũng như kiến thức học thuật của bạn.

Nhưng trường nghề thì không. Chỉ cần bạn chứng minh đủ về khả năng tài chính và chăm chỉ, kiên trì. Chắc chắn tay nghề của bạn khi ra trường sẽ rất tốt. 

Riêng với môi trường học tại Đức, còn có nhiều điều hơn thế dành cho du học sinh!

Chẳng hạn như cơ hội nghề nghiệp lớn, nhiều khả năng được ở lại Đức để tiếp tục đi làm. Đức là nước có công nghiệp cực kỳ phát triển. Họ luôn cần lượng nhân lực chất lượng cao khổng lồ hàng năm.

Đức có chế độ rất ưu đãi cho du học sinh. Hầu hết chi phí học nghề tại Đức đều được miễn giảm. Còn có trợ cấp mỗi tháng tùy chính sách.

Điều kiện tham gia du học nghề cơ khí điện tử 

-Phải chứng minh được điều kiện tình chính. Có thể chi trả được chi phí sinh sống đắt đỏ tại Đức hay không? 

Du học ngành nghề vận hành và sửa chữa ô tô tại Đức

-Yêu cầu cao về tay nghề. Mặc dù họ rất thiếu nhân lực nhưng chỉ cần những tay nghề chắc, vững vàng. % đáp ứng được các yêu cầu cao của họ không phải là nhiều. Nên cần cá du học sinh tập trung cố gắng hết sức có thể. 

-Có một sức khỏe tốt, ổn định, không có bệnh nền. Nếu có các bệnh về truyền nhiễm, bệnh tim hay ung thư. Tuyệt đối không được phép tham gia. 

-Độ tuổi không quá lớn, không quá nhỏ, có thể tự đi mà không cần người giám sát, giám hộ. (Từ 18 đến 28 tuổi)

-Có khả năng và sở thích học ngành tự nhiên như toán, vật lý… Như vậy du học sinh mới có thể tiếp nhận được các kiến thức chuyên ngành khi học. Nếu có hứng thú, bao giờ cũng nhanh và chủ động tiếp thu kiến thức và đam mê với ngành hơn. 

Đức còn có rất nhiều ngành học. Chẳng hạn như du học nghề điều dưỡng tại Đức, du học nghề nhà hàng khách sạn…

-Không thể du học đức bằng tiếng anh với nghề cơ khí điện tử. Bởi vì trong quá trình sẽ có rất nhiều môn chuyên ngành. Cùng với đó, khi đi vào thực tế làm việc, không thể nào chỉ sử dụng và giao tiếp bằng tiếng anh.

Nên chuẩn bị sẵn 1 vốn tiếng Đức vừa đủ trước khi sang. Tránh cho các sự bối rối, bất an và ảnh hưởng đến việc học tập. 

>>> Xem thêm: Thực hư ngành du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

Đầu tư chi phí du học tại Đức 

Nếu chỉ tính các chi phí cho việc học, thì du học nghề tại Đức chi phí không hề cao. Tuy nhiên, ngoài việc học, các du học sinh còn cần có chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại, phụ phí ở trường, bảo hiểm…

Điều kiện để có thể tham gia du học nghề cơ khí điện tử tại Đức
Điều kiện để có thể tham gia du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

Các gia đình nên chuẩn bị cho con ít nhất là từ 13.000 đến 15.000 euro. Trong đó bao gồm các chi phí gì?

-Chi phí chuẩn bị thi lấy chứng chỉ tiếng Đức. Bao gồm chi phí học đến mức tiêu chuẩn cơ bản đến khi đi thi.

-Chi phí làm hồ sơ, giấy tờ. Chi phí này sẽ đóng cho các bên trung gian để họ sắp xếp và nộp giấy tờ thay bạn. Nhiều gia đình cho rằng cho bị Number 8 lừa đảo lấy số tiền này. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Tất cả các thủ tục giấy tờ, cần gì trong hồ sơ, nộp đi đâu, nộp vào thời gian nào… Các bạn và gia đình đều không biết. Các trung gian như Number 8 sẽ là bên tư vấn, hỗ trợ toàn bộ việc làm hồ sơ. Cũng đồng thời là liên kết với các trường. 

-Chi phí trong tài khoản đủ để chứng minh tài chính với trường và khi xin Visa sang Đức

Đó là cơ sở để họ tin rằng, bạn sang Đức là để đi du học nghiêm túc. Chứ không phải để trốn sang làm thêm, tìm việc hay bất cứ hành động phạm pháp nào. 

>>> Xem thêm: Điều kiện du học nghề tại Đức 

Tiềm năng du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức thực sự là 1 cơ hội ngàn năm có 1 cho các bạn du học sinh. Ngành học này khá tương tự với ngành cơ khí nói chung và ngành đào tạo cơ khí ô tô tại Đức.

Ngày nay, nghề cơ khí điện tử là 1 ngành mới phát triển như vũ bão. Mọi ngành nghề về công nghệ, kỹ thuật, sản xuất 4.0 đều phải liên quan đến.

Sau khi tốt nghiệp khóa học, nếu được chứng nhận về khả năng lao động. Cơ hội được ở lại lâu dài cũng như tiềm năng khi trở về nước đều rất cao. 

Điều kiện để có thể tham gia du học nghề cơ khí điện tử tại Đức
Điều kiện để có thể tham gia du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

>>> Xem thêm: Quyền lợi cho du học sinh nghề tại Đức

Với lộ trình du học rõ ràng về cả thời gian và chi phí chi trả, Number 8 đã chắp cánh cho nhiều ước mơ du học. Đam mê, ước mơ của nhiều em sinh viên đã trở thành hiện thực. Giúp các em có tương lai sáng lạn hơn. 

Hãy liên hệ qua các thông tin dưới đây. Number 8 sẽ hỗ trợ về các thắc mắc khi đi du học Đức. Đặc biệt là ngành cơ khí điện tử!

Trụ sở: Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 093 3902 888

Email: cskh.no8@gmail.com.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.3902.888

Contact Me on Zalo