Du học nghề ở Đức được nghỉ bao nhiêu ngày trong năm?

Du học nghề ở Đức được nghỉ bao nhiêu ngày trong năm?

Du học nghề ở Đức được nghỉ bao nhiêu ngày trong năm? Đây cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn học viên quan tâm khi lựa chọn chương trình du học nghề tại Đức. Nhìn chung, du học nghề tại Đức sẽ khá giống so với những hình thức du học nghề tại các nước khác. Tuy nhiên cụ thể ra sao, mời mọi người đọc bài viết dưới đây của Number8.

>>> Xem thêm: Học hiệu quả khi du học nghề điều dưỡng tại Đức 2021

Tổng quan về du học nghề ở Đức hiện nay 

Tổng quan về du học nghề ở Đức hiện nay 
Tổng quan về du học nghề ở Đức hiện nay

Trước hết, du học nghề Đức sẽ là một cơ hội lớn cũng như con đường để mở rộng tới tương lai dành cho những bạn du học sinh muốn phát triển cơ hội ở nước ngoài. 

Hiện nay chính phủ Đức cũng có nhiều chính sách ưu đãi dành cho các bạn du học sinh để thu hút và đào tạo lực lượng lao động lớn. Cũng như chi phí du học nghề tại Đức không quá đắt đỏ. 

Bên cạnh đó, hiện nay các bạn không chỉ đi du học tại Đức bằng tiếng Đức mà có thể du học Đức bằng tiếng anh. Điều kiện tham gia cũng dễ dàng và tạo điề kiện cho nhiều bạn học sinh. 

Chính vì vậy, có rất nhiều bạn đã lựa chọn du học nghề tại Đức để tăng khả năng trải nghiệm và tích lũy kỹ năng, kiến thức cho bản thân của mình. Khi bạn lựa chọn du học nghề, bạn có thể tham khảo du học nghề đức gồm những ngành nào? Đó chính là:

 • Ngành điều dưỡng
 • Ngành điện tử-cơ khí
 • Ngành phục vụ
 • Ngành quản lí nhà hàng khách sạn
 • Ngành kinh doanh
 • Ngành nghề thủ công
 • Ngành thiết kế thời trang
 • Ngành dược
 • Ngành thiết kế đồ họa
 • Ngành quản lý du lịch

Với sự đa dạng về ngành nghề, các bạn sẽ lựa chọn và biết khi du học Đức nên học ngành gì. 

>>> Xem thêm: Những thông tin khác về du học nghề tại Đức 2021

Du học nghề ở Đức được nghỉ bao nhiêu ngày trong năm?

Đối với câu hỏi du học nghề ở Đức được nghỉ bao nhiêu ngày trong một năm thì đầu tiên được các bạn sinh viên, mọi người sẽ được hưởng quyền lợi theo như luật lao động ở nước Đức. Cụ thể sẽ bao gồm mỗi tuần được nghỉ 2 ngày (có thể nghỉ bất kì). Tính ra số ngày nghỉ là là 52 tuần x 2 = 104 ngày (cũng gần 1/3 số ngày trong năm).

Bên cạnh đó, các bạn cũng được hưởng một số ngày nghỉ như ngày nghỉ phép, ngày lễ quan trọng hoặc những ngày bị ốm đau. Cụ thể là: 

Đối với ngày nghỉ phép 

Du học nghề tại Đức 2021
Du học nghề tại Đức 2021

Thông thường, du học sinh tại Đức theo chương trình đào tạo nghề sẽ có từ 24-31 ngày nghỉ phép có lương. Tuần này sẽ có trong hợp đồng lao động nếu như trước khi mọi người ký, mọi người có thể xem kỹ càng.

Những ngày nghỉ này sẽ khá dài để mọi người có thể đi chơi và tìm hiểu về nước Đức hoặc về Việt Nam thăm bố mẹ, người thân. Đây cũng là một trong những ưu điểm mà các bạn có thể nhận được khi tham gia du học nghề tại Đức.

Đối với ngày lễ quan trọng tại Đức

Tại Đức, cũng có nhiều ngày lễ quan trọng. Với những ngày lễ này, các bạn du học sinh vẫn sẽ được nghỉ theo luật. Những ngày lễ quan trọng là: 

 • Ngày đầu năm mới (ngày 1 tháng 1)
 • Ngày thứ Sáu tuần thánh  (trước lễ Phục sinh)
 • Ngày thứ Hai Phục Sinh
 • Ngày lễ hiện xuống
 • Ngày Lao động 1/5
 • Ngày lễ thăng thiên
 • Ngày của Thống nhất Đức (3/10)
 • Ngày Giáng sinh và ngày lễ tặng quà là ngày 25,26/12 

Trong đó đối với ngày lễ giáng sinh, ngày lễ này sẽ thường không phải là một ngày nghỉ lễ nhưng tất cả các cửa hàng sẽ đóng vào buổi chiều để chuẩn bị cho ngày lễ bắt đầu. Chính vì vậy, các bạn cũng có thể được nghỉ trong những ngày này.

Bên cạnh đó còn những ngày lễ tại liên bang và các địa phương. Tùy theo chính trị địa phương mà các bạn du học vì các bạn sẽ được nghỉ theo phong tục ở đó để thưởng thức và trải nghiệm văn hoá.

Đối với ngày nghỉ ốm 

Du học nghề ở Đức được nghỉ bao nhiêu ngày trong năm?
Du học nghề ở Đức được nghỉ bao nhiêu ngày trong năm?

Đối với du học sinh ở bất kỳ nước nào cũng có thời gian để có thể nghỉ phép hoặc nghỉ ốm trong những trường hợp bất khả kháng. Khi du học nghề tại Đức, mọi người sẽ được nghỉ tối đa 60 ngày trong từng thời gian ba năm từng đường. Nếu nghỉ ốm thì cần phải có giấy của bác sĩ để chứng minh.

Theo luật lao động ở Đức, người lao động hoặc học sinh học nghề có thể xin giấy bác sĩ đề nghị uống kéo dài từ một tháng. Tuy nhiên có thể hơn hoặc bạn có thể được nghỉ lâu hơn nếu như tình trạng sức khỏe chưa được cải thiện.

Nhìn chung, khi du học nghề tại nước Đức, số ngày nghỉ các bạn được thưởng sẽ phụ thuộc vào nơi bạn du học hoặc ngành nghề bạn học. Để tìm hiểu kỹ càng hơn, mọi người nên hỏi trực tiếp đơn vị tư vấn du học của mình nhé. 

>>> Xem thêm: Thông tin hữu ích về Number8

Kết nối du học nghề ở Đức dễ dàng cùng Number8

Kết nối du học nghề ở Đức dễ dàng cùng Number8
Kết nối du học nghề ở Đức dễ dàng cùng Number8

Giờ đây, các bạn có thể tham gia vào chương trình du học nghề ở Đức dễ dàng hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. Chúng tôi là một trong những đơn vị tư vấn và là cầu nối giúp mọi người có thể thực hiện ước mơ phát triển nghề nghiệp, bản thân tại đất nước Đức phát triển này.

Bên cạnh đó những chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức cũng là một trong những chương trình hot hiện nay. 

Với lộ trình chi tiết rõ ràng và không chuẩn bị hồ sơ du học chắc chắn, chúng tôi sẽ biến ước mơ của mọi người thành thị thực. Từ đó có thể mở ra một tương lai sáng và những cơ hội tốt đẹp hơn.

Chính vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin chi tiết dưới đây để được tư vấn về những chương trình du học nghề ở Đức hoặc du học điều dưỡng Đức hấp dẫn 2021. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SỐ 8 

Trụ sở: Tầng 3, Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Chi nhánh HCM: Số 86 Nguyễn Thông – Quận 3 – Tp Hồ Chí Minh.

Hotline: 093.3902.888

Email: cskh.no8@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.3902.888

Contact Me on Zalo