Lí do nên chọn du học Đức vừa học vừa làm

Lí do nên chọn du học Đức vừa học vừa làm

Tầm quan trọng của từ vựng tiếng ĐứcDu học Đức vừa học vừa làm – là một thách thức, cơ hội để phát triển bản thân tại một môi trường mới. Bạn muốn du học Đức nhưng thắc mắc không biết có được đi làm trong thời gian học hay không, chính sách đi làm cho du học sinh thế nào. Hãy cùng Number 8 tìm hiểu và giải đáp thắc mắc lí do nên chọn du học Đức vừa học vừa làm nhé !

Tổng quan về nước Đức 

Tìm hiểu về nước Đức cũng là một trong những cách thức để bạn hiểu nơi đây hơn. Đức được biết tới là trung tâm kinh tế trọng điểm, là “trái tim của Châu Âu”, với nền công nghiệp phát triển bậc nhất với các công trình nghiên cứu hàng đầu thế giới nên Đức cần một số lượng lớn nhân công để đáp ứng vì vậy ngoài du học hệ đại học thì bạn có thể chọn du học nghề để phát triển bản thân. 

Có tới 16 tiểu bang với các đặc điểm văn hóa riêng từng vùng được tiếp giáp với 9 nước láng giềng. Khí hậu là khí hậu ôn đới với 4 mùa được phân biệt rõ rệt. Thời gian ngày vào mùa đông sẽ ngắn hơn thời gian ban đêm tại Đức, mặt trời sẽ lặn nhanh và không xuất hiện nhiều nắng. Mùa hè ở Đức được xem là mùa đẹp nhất trong năm bởi đây là thời gian để đi khám phá giữa các bang với nhau, nắng không quá gắt, oi bức như ở Việt Nam. 

Hệ thống giáo dục tại Đức được giới chuyên môn đánh giá là một môi trường học xếp bậc nhất Châu Âu, có cách tân thay đổi trong giáo dục hay nghiên cứu khoa học. Không chỉ vậy, có 15/16 bang thực hiện chính sách miễn phí 100% học phí cho sinh viên tại đây, kể cả là du học sinh của toàn thế giới. Một số trường miễn giảm học phí tại Đức như Trường Hamburg Truyền thông, Dortmund, Trường quốc tế Quản lý ISM, Đại học Augsburg ,Đại học Bamberg, Đại học Bayreuth, Đại học Berlin, Đại học Bielefeld, Đại học Bonn,…

Ngành học đa dạng để phù hợp với mỗi sở thích ngành nghề của từng bạn, đặc biệt được chú trọng vào ngành kĩ thuật với cơ sở đào tạo, cách thức giảng dạy đảm bảo chất lượng đầu ra với du học nghề tại Đức hay du học hệ đại học.

Tại Đức, ngôn ngữ giao tiếp rất linh hoạt, có thể sử dụng cả tiếng Đức, tiếng Anh trong quá trình sinh sống tại đây, đa phần là các tầng lớp trẻ tuổi và trí thức đều biết ít nhất 2 thứ tiếng.

>>> Xem thêm: Điều kiện du học nghề tại Đức

Tầm quan trọng của từ vựng tiếng Đức

Tìm hiểu về nước Đức

Các quy định về du học Đức vừa học vừa làm

Với điều kiện môi trường sống lý tưởng như vậy nên Đức cũng có những yêu cầu khắt khe, quản lý chặt chẽ về việc du học. Sẽ có rất nhiều cách thức du học khác nhau như du học hệ đại học, du học hệ dự bị, du học nghề tại Đức,… nên chính sách lao động trong du học vừa học vừa làm cũng sẽ khác nhau.

Sinh viên hệ đại học 

Theo Luật Ngoại kiều Đức và Luật Lao Động, sinh viên du học hệ đại học phải được Sở Lao Động địa phương và Sở Ngoại kiều đồng ý cấp phép thì mới được phép tham gia lao động, có nguồn thu nhập. Nếu bạn tự ý đi làm khi không được cấp phép và bị phát hiện thì có khả năng cao bạn sẽ bị xử lý hình sự và phạt tiền. Vậy nên trước khi có ý định đi làm hãy xin giấy cấp phép trước để đảm bảo không có sự cố phát sinh về vấn đề này.

Còn với trường hợp bạn là sinh viên chính thức tại một trường chính quy ở Đức thì ban sẽ được miễn Giấy phép Lao động trong 90 ngày( Phụ ) và 180 ngày ( 4 tiếng/ngày ) trong cả các ngày nghỉ lễ, hè,..

Với thực tập thì không cần tới Giấy phép Lao động, khoản 90-180 ngày nhưng với điều kiện là được quy định trong chương trình theo học.

>>> Xem thêm: Du học bậc đại học tại Đức

Giới thiệu về chương trình du học Nghề tại Đức
Sinh viên hệ đại học tại Đức

Sinh viên dự bị đại học

Khi theo học Studienkolleg (dự bị đại học) thì bạn vẫn phải có Giấy phép Lao động và Sở Lao Động địa phương nhưng bị hạn chế về thời gian là chỉ được tham gia lao động trong kì nghỉ hè và kì nghỉ đông. Đừng cố gắng làm quá thời gian cho phép vì đây là được coi là vi phạm luật tại Đức.

Sinh viên học nghề 

Bạn sẽ được nhận tiền trợ cấp khoảng 600-1100 euro/tháng nếu là sinh viên học nghề. Ngoài ra chi phi du học nghề tại Đức cũng giống với hệ đại học là được miễn 100% học phí. Các ngành nên chọn khi muốn du học nghề là nghề điều dưỡng, nghề cơ khí với cơ sở vật chất đạt chuẩn, kiến thức chuyên môn và môi trường học song song lý thuyết và thực tập.

>>> Xem thêm: Thông tin về du học Đức vừa học vừa làm tại Number 8

Tìm hiểu về du học nghề cơ khí điện tử tại Đức 
Tìm hiểu về du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

Lí do nên chọn du học Đức vừa học vừa làm 

Khi thực hiện xong các bước để xin cấp phép lao động, bạn sẽ bắt đầu có thể đi làm và tăng thêm thu nhập cho bản thân cũng như giảm áp lực tài chính cho gia đình, sau đó bạn có thể độc lập mà không cần tới sự hỗ trợ từ bố mẹ. 

Làm việc ở nhiều môi trường khác nhau sẽ giúp bạn hiểu bản thân hơn, biết được mình phù hợp với ngành nghề nào và tự tạo cho mình nhiều trải nghiệm mới mẻ cũng như thêm kinh nghiệm để đáp ứng được yêu cầu công việc sau này.

Không chỉ thế, bạn còn có thể cải thiện vốn từ của mình cả tiếng Đức và tiếng Anh và tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt ngoài xã hội.

>>> Xem thêm: Thông tin tin tức về Number 8

Tầm quan trọng của từ vựng tiếng Đức
Lí do nên chọn du học Đức vừa học vừa làm

Mọi thông tin về chi phí du học Đức, du học nghề tại Đức,… sẽ được Number 8 tư vấn chi tiết cũng như hỗ trợ giải đáp thắc mắc khi bạn liên hệ hotline: 093390288 hoặc website: number8.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SỐ 8 

Trụ sở: Tầng 3, Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Chi nhánh HCM: Số 86 Nguyễn Thông – Quận 3 – Tp Hồ Chí Minh.

Email: cskh.no8@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.3902.888

Contact Me on Zalo